บ้าน-คอนโด ลด50%ผ่อน22บาท บิ๊กเนมกระหน่ำขายแสนยูนิต

บิ๊กกเนมอสังหาริมทรัพย์ดาหน้าเทกระจาดบ้าน-คอนโดฯกว่าแสนยูนิต มูลค่า 3 แสนล้าน สู้โควิด ขายผ่านออนไลน์ คิกออฟเมษาฯนี้ เมเจอร์ฯหั่นราคาสูงสุด 50% ออลล์ อินสไปร์ ขนโครงการสุขุมวิท ผ่อนเดือนละ 22 บาท นาน 2 ปี แสนสิริผ่อนให้ 2 ปี

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดนพิษการระบาดไวรัสโควิด-19 จนทำให้ยอดขายลดฮวบ ลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จองซื้อบ้าน คอนโดมิเนี่ยมต่างพากันทิ้งใบจอง ทิ้งดาวน์ กันจำนวนมากเพราะรายได้ลด และไม่รู้ว่าการแพร่ระบาดจะจบลงเมื่อไหร่ จนหลายโครงการเข้าขั้นวิกฤตในเรื่องกระแสเงินสด และการชำระหนี้เงินกู้

ล่าสุดผู้ประกอบการรายเล็กรายใหญ่ต่างนำบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ออกมากระหน่ำขายลดราคา เพื่อระบายสต๊อก ผ่านแคมเปญลดแลกแจกแถมอย่างหนักหน่วงที่สุดในรอบ 23 ปีเพราะในระยะ 2 เดือน ยอดขายหลายโครงการแทบเป็นศูนย์ โครงการส่วนใหญ่ต้อง”กินไข่”เนื่องจากการเปิดเมือง

   ผู้ประกอบการหลายรายใช้ช่องทางขายออนไลน์ผ่านโลกดิจิทัล แม้ว่าวิธีนี้ ไม่ใช่ช่องทางขายที่แท้จริงของการขายอสังหา ริมทรัพย์ ที่มีราคาสูง และต้องเห็นสินค้าก่อนตัดสินใจ แต่ผู้ประกอบการต่างระบุว่า การขายรูปแบบนี้ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

เทกระจาด3แสนล้าน

ทั้งนี้จากการสำรวจของฐานเศรษฐกิจพบว่า ขณะนี้สต๊อกที่อยู่อาศัยทั่วประเทศมีมูลค่ากว่า 3 แสนล้านบาท หากราคาเฉลี่ยขายกันยูนิตละ 3 ล้านบาท จะมีอสังหาริมทรัพย์ที่ค้างสต็อกมากกว่า 1 แสนยูนิต จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะระบายได้อย่างรวดเร็วในยามวิกฤติ ขณะสินค้าใหม่ที่อยู่ระหว่างสร้างเสร็จยังมีอีกจำนวนมากAdvertisement

คอนโดสุขุมวิท, The Crest 34

ระเบิดศึกออนไลน์ เมเจอร์ลด50%

ด้านการจัดโปรโมชันเร่งทำยอดขายไตรมาส 2 ผู้ประกอบการใช้ช่องทางดิจิทัลยิงตรงถึงลูกค้า ลาตั้งแต่ค่ายเมเจอร์ นางสาว เพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ระบุว่า เตรียมเปิดปรากฏการณ์ใหม่จองคอนโดฯ ออนไลน์ผ่าน Line Official Account : @MajorDevelopment พร้อมขนทัพ 10 โครงการ บนทำเลดีที่สุดมาจัดเป็น Secret Deal “โปรลับ!! ดีลพิเศษ” ที่หาได้เฉพาะที่ช่องทางไลน์ใหม่ และลดสูงสุดกว่า 50% เริ่ม 15 เมษายนนี้  

ตะลึง ! ผ่อนเดือนละ 22บาท

ขณะ ค่ายออลล์อินสไปร์ ใช้ไม้เด็ดช่วงอสังหาฯประสบภัยโควิด ตลาดผู้ซื้อต่างชาติซบเซา จัดแคมเปญสร้างสีสัน โดยผ่อน นาน 2 ปี เพียงเดือนละ 22 บาทจำนวน 40หน่วยโคงการเอ็กเซล ไฮด์อเวย์ สุขุมวิท71 และสุขุมวิท50

เช่นเดียวกับ ค่ายพฤกษา ใช้โลกโซเชียลดักทุกกำลังซื้อทั่วประเทศ ลดราคา 10% มูลค่า 10,000 ล้านบาท โดยเฉพาะ โครงการพลัมคอนโดฯ บริเวณมหาวิทยาลัยรังสิต และพลัมคอนโดฯ มหาวิทยาลัยกรุงเทพศูนย์รังสิต ซึ่งมีลูกค้าสนใจจองจำนวนมากโดยเฉพาะนักลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่าให้กับนักศึกษา

ส่วนแผนการระบายสต๊อกสินค้าพร้อมอยู่ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจที่ค่อนข้างท้าทาย ของ ค่ายศุภาลัย ซึ่งพบสต๊อกในมือ มูลค่าประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นแนวสูง 9 พันล้านบาท และแนวราบอีก 4-5 พันล้านบาท จะทำการกระตุ้นยอดขายในช่วงไตรมาส 2 ผ่านโปรโมชันแรง Supalai 2020 แจก Double ลด Double สำหรับลูกค้าที่จองทั้งโครงการบ้านและคอนโดฯสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ทั้งใน กทม. และ ต่างจังหวัด ซึ่งการันตี หากกู้ไม่ผ่านยินดีคืนเงิน และฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนฯ

คาดโปรโมชันดังกล่าวจะช่วยระบายสินค้าได้ระดับหนึ่ง หลังจากพบกลุ่มลูกค้าตอบรับดี ประกอบกับการเพิ่มช่องทางการขายผ่านออนไลน์ รองรับในช่วงที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางมาติดต่อกับสำนักงานขายโครงการโดยตรง

ที่มา : www.thansettakij.com

ค้นหาคอนโดลดราคาพิเศษ ทำเลดี ได้ที่
คอนโด ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์
คอนโด สุขุมวิท อโศก
คอนโด หลังสวน วิทยุ เพลินจิต ชิดลม
คอนโด ราชเทวี พหลโยธิน
คอนโด ราชดำริ สีลม นราธิวาส สาทร พระราม3
คอนโดเจริญนคร เจริญกรุง
คอนโด พระราม9 รัชดา ลาดพร้าว
คอนโดอ่อนนุช อุดมสุข บางนา สำโรง

โครงการคอนโดราคาพิเศษ
คอนโด เดอะเครสท์ สุขุมวิท 34
คอนโดซี เอกมัย
คอนโด ดิแอดเดรส สุขุมวิท 28
คอนโด คิว อโศก
คอนโด นารา 9
คอนโด โนเบิล รีเวนต์
คอนโด เฮ้าส์ 23
คอนโด เอ็ม พญาไท
คอนโด อีควิน๊อกซ์ พหล วิภา
คอนโด วิลล่า ราชเทวี
คอนโด คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี
คอนโด เดอะรูม-รัชดา-ลาดพร้าว
คอนโด ทีซี-กรีน
คอนโด เดอะ-สกาย-สุขุมวิท

Leave a Reply